Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào?

Xu thế giao dịch không tiền mặt tăng cao khiến thẻ Visa càng được rất nhiều người chọn. Nếu như bạn đang muốn Thông tin thêm về thẻ Visa và cách đăng ký thẻ và cách dùng loại thẻ này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào?

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa (Visa Card) là một loại thẻ có mạng lưới trả tiền thế giới, do tổ chức Visa International Service Association (Visa Inc.) – một đơn vị dịch vụ nguồn vốn đa quốc gia Hoa Kỳ có hội sở tại Foster City, California, Hoa Kỳ phát hành.

Thẻ Visa được sử dụng với những mục đích như trả tiền khi mua hàng online, mua hàng tại các điểm bằng lòng thẻ Visa hoặc rút tiền.

Thẻ Visa do Visa Inc phát hành
Thẻ Visa do Visa Inc phát hành

Xem thêm:

Những loại thẻ Visa phổ biến ngày nay

Hiện nay, thẻ Visa gồm có 3 loại thẻ, đấy là:

Thẻ Visa Credit

Với thẻ Visa Credit, bạn sẽ được ngân hàng phê duyệt hạn mức theo quy định. Bạn sẽ thỏa mái mua sắm và trả tiền bất kỳ món đồ hoặc dịch vụ nào trong hạn mức đấy. Nhờ vậy, bạn sẽ không lo sợ các kế hoạch bị chậm trễ chỉ vì không có tiền mặt. Những khoản tiền nảy sinh bất thần trong tháng cũng dễ dàng được đáp ứng mà không cần bạn phải đi vay.

Thẻ Visa Debit

Visa Debit là loại thẻ được liên kết với một tài khoản tại ngân hàng. Theo đấy, bạn có thể rút, thanh toán, chuyển khoản… số tiền có trong tài khoản ở mọi nơi bằng lòng thẻ Visa. Chính vì vậy, bạn không thể trả tiền vượt mức hiện tại trong tài khoản.

Xem Thêm : Có thẻ tín dụng Citibank miễn phí thường niên trọn đời không?

Ví dụ, nếu như đang có 10 triệu Vnđ trong tài khoản thì bạn chỉ có thể trả tiền dưới mức 10 triệu Vnđ. Trong trường hợp bạn muốn trả tiền giao dịch có trị giá 12 triệu VND thì ngân hàng sẽ gửi thông báo chẳng thể thanh toán đến bạn.

 

Thẻ Visa Debit
Thẻ Visa Debit

Thẻ visa prepaid

Loại thẻ trả trước này tương tự như thẻ visa debit, chỉ khác một điểm là bạn không cần liên kết trực tiếp đến tài khoản ngân hàng. Giống như sim điện thoại, bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và dùng mà không cần mở tài khoản ngân hàng hay chứng minh thu nhập.

Thông tin thêm:

Chức năng của thẻ visa

Thanh toán qua máy pos

Pos (point of sale) là những máy bằng lòng thanh toán thẻ. Khi trả tiền bằng thẻ visa thông qua việc quẹt thẻ trên máy pos, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (pin) là có thể trả tiền.

Cách thanh toán này giúp bạn hạn chế nguy cơ mất trộm do mang quá nhiều tiền mặt trong người. Lưu ý, bạn hãy luôn yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới trả tiền.

Thanh toán trực tuyến

Bạn có thể mua hàng online trong nước như lazada, tiki…hay trên những website nước ngoài như: ebay, amazon… hoặc trả tiền online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như facebook, google, youtube…

Cách thức trả tiền rất đơn thuần, khi hiện khung yêu cầu trả tiền, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ; mã số thẻ; thời hạn thẻ; mã bảo mật số cvv là có thể tiến hành trả tiền (không cần nhập mã pin).

Rút tiền mặt tại máy atm hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Xem Thêm : Lãi thẻ tín dụng Mcredit hiện nay là bao nhiêu? Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Mcredit

Bạn có thể rút tiền mặt bằng những loại thẻ visa credit hoặc visa debit. Nếu như tại máy atm, bạn thực hiện những thao tác như thẻ thanh toán nội địa thông thường và sẽ bị tính phí hơi cao.

Đối với hình thức rút tiền phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ visa và cmnd, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

 

Thẻ Visa có rất nhiều chức năng ưu việt
Thẻ Visa có rất nhiều chức năng ưu việt

Xem thêm:

Điều kiện làm thẻ Visa

Thẻ Visa Prepaid và Visa Debit:

 • Đủ 15 tuổi trở lên.
 • Có đầy đủ năng lực pháp luật hành vi dân sự.

Thẻ Visa Credit:

 • Đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có giấy tờ chứng minh thu nhập, tùy vào hạng thẻ mà mức thu nhập có thể được yêu cầu khác nhau.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào?

Lưu ý khi dùng thẻ Visa

 • Chỉ rút tiền mặt tại cây atm khi thật sự cần thiết vì ở bạn sẽ bị tính thêm phí rút tiền rất cao.
 • Không được để lộ số thẻ được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVV ở phía sau thẻ.
 • Khi đi mua sắm, ăn uống mà trả tiền bằng thẻ thì bạn nên trực tiếp cầm thẻ để đi mà quẹt thẻ, không nên đưa cho nhân viên đi quẹt .
 • Hãy lưu lại ở đâu hoặc phấn đấu ghi nhớ số CVV được in phía sau đó băng dính đen che lại hoặc cạo bỏ đi để hạn chế rủi ro khi bị mất thẻ.
 • Hãy đăng ký thêm các dịch vụ tiện ích như SMS Banking, Internet Banking hay cài đặt ứng dụng để nhận được thông báo mỗi khi thẻ VISA có đổi thay về số tiền.
 • Khi mất thẻ hay có phát sinh giao dịch chẳng phải của bạn thì tức thời gọi điện thoại lên hotline của ngân hàng phân phối thẻ cho bạn yêu cầu khóa thẻ ngay.
 • Nếu như chơi xuyên giao dịch bằng thẻ VISA online thì bạn nên đăng ký thêm dịch vụ 3D Secure dành cho thẻ VISA để thêm an toàn cho thẻ.

Trên đây là các thông tin thẻ Visa là gì, gồm những loại nào và cách dùng thẻ VISA cho các trường hợp. Bạn hãy ghi nhớ để dùng thẻ hợp lý nhé.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *