Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Trong trường hợp đang cần dùng tiền mặt gấp nhưng không có sẵn thì rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered là một trong những giải pháp có ích dành cho chủ thẻ tín dụng. Vậy rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered như thế nào? Có cách rút tiền nào ngoài việc thực hiện tại ATM không?

Giao dịch rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered còn được gọi là giao dịch ứng tiền mặt, tuy về hình thức được thực hiện tương tự như rút tiền bằng thẻ ghi nợ nhưng về thực chất khách hàng đang ứng trước một khoản tiền từ ngân hàng.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Xem thêm:

Hạn mức rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered là bao nhiêu?

Những ngân hàng ngày nay không cho phép chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt bằng 100% hạn mức mà bình thường sẽ quy định một tỷ lệ nhất định. Điều này nhằm giảm thiểu các giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bởi đây không phải là giao dịch được ngân hàng khuyến khích.

Theo quy định về điều khoản sử dụng thẻ tín dụng của Standard Chartered thì hạn mức rút tiền tối đa là 15% hạn mức tín dụng, bộ số thấp hơn so với rất nhiều thẻ tín dụng của các ngân hàng khác.

Xem Thêm : Thẻ Visa là gì? Có những loại thẻ Visa nào?

Ví dụ, trường hợp thẻ tín dụng Platinum cashback Standard Chartered có hạn mức là 50.000.000 đồng thì hạn mức rút tiền tối đa là 7.500.000 đồng

Xem thêm:

Cách rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Cách thức để rút tiền mặt thẻ tín dụng Standard Chartered quen thuộc và phổ biến nhất ngày nay vẫn là rút tiền bằng tại ATM. Chủ thẻ tín dụng thực hiện việc rút tiền theo những bước sau:

  • Bước 1: Mang thẻ tín dụng đến trục ATM hài lòng thẻ tín dụng Standard Chartered
  • Bước 2: Đưa thẻ theo chiều mũi tên vào khe đọc thẻ tại cây atm
  • Bước 3: Nhập mã PIN để đăng nhập, chú ý che lại quá trình nhập mã để không bị lộ thông tin thẻ tín dụng
  • Bước 4: chọn lựa tiếng nói tiếng Việt và chọn chức năng rút tiền trong các trường hiện trên màn hình
  • Bước 5: Nhập số tiền cần rút
  • Bước 6: xác nhận giao dịch theo hướng dẫn trên màn hình
  • Bước 7: Nhận lại thẻ và tiền từ cây atm

Tính tới thời khắc hiện tại, rút tiền tại cây atm vẫn là phương thức độc nhất được hài lòng, thế nhưng trong 1 vài trường hợp nhất định, tùy vào từng thời khắc Standard Chartered có thể khai triển thêm các chương trình khác như ứng tiền linh hoạt qua tin nhắn. Những chương trình này sẽ được đăng tải trên website của Standard Chartered.

Khách hàng rút tiền bằng thẻ tín dụng Standard Chartered tại cây ATM
Khách hàng rút tiền bằng thẻ tín dụng Standard Chartered tại cây ATM (Ảnh minh hoạ)

Xem thêm:

Biểu phí và lãi suất rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Xem Thêm : Hướng dẫn lấy mã PIN thẻ tín dụng MSB

Bất cứ giao dịch nào như rút tiền, thanh toán hóa đơn, dịch vụ… được thực hiện bằng thẻ tín dụng cũng sẽ nảy sinh phí và lãi suất. Do vậy, rút tiền từ thẻ tín dụng Standard Chartered, chủ thẻ tín dụng cần quan tâm tới phí và lãi suất rút tiền.

Tuy có 3 loại thẻ tín dụng khác nhau nhưng mức phí rút tiền được vận dụng chung ngày nay cho tất cả sản phẩm thẻ tín dụng của Standard Chartered là 4% của số tiền mặt ứng trước (tối thiểu 100.000 đồng). Thế nhưng ngược lại với phí rút tiền mặt, lãi suất ứng tiền của mỗi loại thẻ lại không giống nhau, cụ thể:

  • Lãi suất rút tiền mặt của thẻ Priority worldmiles: 29,4%/năm
  • Lãi suất rút tiền mặt thẻ worldmiles: 30,84%/năm
  • Lãi suất rút tiền mặt thẻ Platinum cashback: 32,84%

Như vậy, có thể thấy lãi suất rút tiền của thẻ tín dụng Standard Chartered hết sức cao, ở mức xấp xỉ 30%/năm. Không chỉ có mức lãi suất cao, việc rút tiền bằng thẻ tín dụng này còn không được lợi khuyến mãi miễn lãi.

Chính bởi thế mà những chuyên gia luôn đưa ra khuyến cáo là không nên sử rút tiền bằng thẻ tín dụng Standard Chartered. Do vậy khách hàng chỉ nên rút tiền bằng thẻ tín dụng trường hợp thực sự cần thiết, để không ảnh hưởng tới điểm tín dụng và tránh các rủi ro không đáng có.

Bài viết trên đã tổng hợp thông tin và hướng dẫn khách hàng rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered, đừng quên tiếp diễn theo dõi những bài viết để cập nhật thông tin về các loại thẻ tín dụng.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *