Hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng TPBank hiệu quả

Thẻ tín dụng tpbank luôn được đánh giá là dễ dùng, thân thiện với khách hàng. Tuy vậy ko phải người nào cũng biết cách dùng thẻ tín dụng tpbank sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng tpbank chi tiết nhất.

Thẻ tín dụng tpbank là sản phẩm thẻ của ngân hàng tpbank, là một trong các công cụ trả tiền thay thế cho tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tpbank để tiêu xài trước và hoàn trả khoản vay cho ngân hàng khi đến kỳ hạn.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách dùng thẻ tín dụng TPBank hiệu quả

Tuy mỗi loại thẻ lại có mục đích dùng và chức năng khác nhau nhưng về căn bản trật tự sử dụng tương tự nhau. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng tpbank.

Xem thêm:

Cách kích hoạt thẻ tín dụng tpbank

Sau khi nhận được thẻ tín dụng, khách hàng chưa thể sử dụng thẻ tức thì mà phải tiến hành kích hoạt thì mới có thể dùng những tính năng của thẻ. Có ba cách thức để khách hàng chọn lựa kích hoạt thẻ:

* Kích hoạt trực tiếp tại ngân hàng

Đây là cách thức mà nhiều chủ thẻ chọn khi tới ngân hàng nhận thẻ tín dụng trong lần trước tiên phát hành. Khách hàng chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD) và giấy hứa kết quả (nếu có) và yêu cầu kích hoạt thẻ, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước còn lại.

Trong trường hợp nhận thẻ mới phát hành tại ngân hàng, khách hàng có thể kích hoạt thẻ trực tiếp tại đây
Trong trường hợp nhận thẻ mới phát hành tại ngân hàng, khách hàng có thể kích hoạt thẻ trực tiếp tại đây (Ảnh minh hoạ)

* Kích hoạt thẻ bằng cú pháp tin nhắn

Khách hàng biên soạn tin nhắn theo cú pháp sau để nhận kích hoạt thẻ và nhận mã PIN điện tử:

TPB PIN 6 số cuối của thẻ gửi 8089 hoặc gửi 0708 884 884

Sau khi kích hoạt thẻ và nhận mã PIN, khách hàng nên đổi mã PIN điện tử để đảm bảo thông tin. Bạn có thể tiến hành đổi mã PIN tại tpbank ATM/tpbank livebank hoặc trong mục Quản lý thẻ tại ứng dụng tpbank ebank.

* Kích hoạt thẻ thông qua tổng đài

Khách hàng chỉ cần gọi điện đến tổng đài 1900 585 885 hoặc (024) 37 683 683, sau đấy ấn phím 1, tiếp diễn ấn phím 0 để kích hoạt thẻ theo hướng dẫn của tổng đài viên. Thực hiện xong bước này là khách hàng có thể khởi đầu dùng thẻ tín dụng tpbank, trong giai đoạn dùng chủ thẻ nên ghi nhớ mã CVV2 ở mặt sau đồng thời dán lại để che 03 số này, tránh bị lộ thông tin bảo mật.

Xem thêm:

Rút tiền từ thẻ tín dụng tpbank

Xem Thêm : Hướng dẫn cách đăng ký làm thẻ tín dụng TPBank chi tiết nhất

Tính năng trước tiên mà khách hàng có thể trải nghiệm khi sở hữu trong tay thẻ tín dụng đấy là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tpbank. Việc rút tiền mặt từ thẻ tpbank được thực hiện cực kì đơn thuần với một trong ba cách thức:

 • Rút tiền tại chi nhánh tpbank
 • Rút tiền tại máy ATM
 • Rút tiền tại hệ thống ngân hàng tự động livebank 24/7

Để xem chi tiết những cách rút tiền, bạn có thể truy cập và tham khảo thêm trong bài viết Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng tpbank.

Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng tpbank để trả tiền hóa đơn, dịch vụ

Tính năng quan trọng nhất của thẻ tín dụng tpbank ko phải là rút tiền mặt mà nó cho phép chủ thẻ tín dụng được thanh toán hóa đơn, dịch vụ.

Trả tiền mua hàng trực tiếp

Khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng tại các doanh nghiệp chấp nhận thẻ cho các giao dịch trả tiền mua sắm, trả tiền dịch vụ như ở siêu thị, nhà hàng, khách sạn… Chỉ cần giao thẻ tín dụng cho nhân viên thu ngân và cà thẻ qua máy POS là có thể dễ dàng thực hiện thanh toán.

Tuy vậy đối với phương thức trả tiền này khách hàng cần chú ý không để nhân viên mang thẻ ra khỏi tầm mắt, luôn theo dõi và kiểm soát công đoạn trả tiền. Đồng thời cần kiểm tra thật kỹ thông tin giao dịch trước khi ký công nhận thanh toán và giữ lại hóa đơn để tiện đối chiếu thông tin khi cần thiết.

Thanh toán trực tuyến

Trường hợp khách hàng muốn trả tiền dịch vụ, hàng hóa tại website hoặc các sàn thương nghiệp điện tử thì cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website bán hàng hóa trực tuyến, chọn hàng hóa, dịch vụ cần thanh toán
 • Bước 2: chọn lựa công nhận trả tiền
 • Bước 3: chọn hình thức trả tiền là Thẻ tín dụng, chọn lựa ngân hàng tpbank
 • Bước 4: Nhập thông tin số thẻ hoặc số tài khoản và ấn tiếp diễn
 • Bước 5: kiểm tra lại thông tin hóa đơn, công nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP
 • Bước 6: Màn hình hiển thị kết quả thanh toán thành công

Trả tiền hóa đơn

Chủ thẻ tín dụng còn có thể chủ động thanh toán các loại hóa đơn như cước di động trả sau, cước điện thoại cố định, cước ADSL… bằng thẻ tín dụng

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking và đăng nhập tài khoản
 • Bước 2: lựa chọn mục thanh toán rồi chọn lựa chức năng trả tiền hóa đơn
 • Bước 3: Ấn chọn chọn lựa loại dịch vụ cần trả tiền và chọn lựa loại dịch vụ

Thanh toán hóa đơn

 • Bước 4: Nhập các thông tin thanh toán rồi ấn Xác nhận
 • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin hóa đơn và thanh toán, nhập mã OTP để xác thực giao dịch
 • Bước 6: Màn hình hiện kết quả thanh toán

Thanh toán hóa đơn

Xem thêm:

Hướng dẫn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tpbank

Dư nợ tín dụng là toàn bộ những khoản tiền đã ứng trước từ ngân hàng để chi tiêu, tiền lãi, phí… mà chủ thẻ tín dụng phải thanh toán cho ngân hàng trong một kỳ sao kê. Việc thanh toán dư nợ đúng hạn là điều kiện để duy trì việc sử dụng thẻ, đồng thời giúp cho chủ thẻ tránh được những khoản phí phạt, lãi suất chậm thanh toán.

Tpbank cho phép chủ thẻ tín dụng chọn một trong các hình thức sau để thanh toán dư nợ:

Thanh toán dư nợ tại điểm giao dịch

Khách hàng có thể nộp tiền mặt trực tiếp tại quầy giao dịch/chi nhánh của tpbank để ngân hàng thực hiện việc thanh toán dư nợ. Đối với cách thức này, chủ thẻ tín dụng chỉ cần mang theo thẻ, hồ sơ tùy thân và tiền mặt đến ngân hàng, nhân viên tại quầy giao dịch sẽ trực tiếp thu tiền và giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Thanh toán dư nợ qua Internet Banking

Nếu chủ thẻ tín dụng có tài khoản thanh toán tại tpbank có thể dùng tài khoản này để thanh toán dư nợ qua Internet Banking bằng những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Internet Banking
 • Bước 2: Trong mục Thẻ tín dụng, chủ thẻ tín dụng chọn chức năng Trả nợ thẻ tín dụng
 • Bước 3: chọn lựa loại thanh toán nợ → Trả nợ cho thẻ tín dụng của chính mình

Xem Thêm : Cập nhật nhanh các chương trình về thẻ tín dụng MB hoàn tiền

Thanh toán dư nợ qua Internet Banking

 • Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị thông tin về thẻ tín dụng, dư nợ cần thanh toán
 • Bước 5: Lựa chọn Số tài khoản trích nợ, phương thức thanh toán, nhập số tiền và nội dung thanh toán. Chủ thẻ có thể lựa chọn một trong bốn hình thức là thanh toán tối thiểu, thanh toán tối đa, tùy chọn, thanh toán dư nợ đến thời điểm hiện tại hoặc thanh toán sau

Thanh toán dư nợ qua Internet Banking

 • Bước 6: Kiểm tra các thông tin thanh toán, nhập mã OTP để xác nhận giao dịch

Thanh toán dư nợ qua Internet Banking

 • Bước 7: Màn hình hiển thị thanh toán thành công

Đối với trong trường hợp thanh toán dư nợ cho người khác, khách hàng nhập thông tin của người cần thanh toán rồi thực hiện như vậy như khi thanh toán thẻ tín dụng cho chính mình.

Thanh toán bằng phương thức chuyển khoản từ ngân hàng khác

như vậy như phương thức thanh toán qua Internet Banking bằng tài khoản ghi nợ, chủ thẻ có thể thực hiện việc chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác đến:

 • Tài khoản thanh toán đăng ký trích nợ tự động của khách hàng tại TPBank
 • Số tài khoản thẻ tín dụng và tên in trên thẻ của khách hàng

Khi chuyển tiền từ tài khoản của ngân hàng khác, chủ thẻ phải đảm bảo chuyển tiền chậm nhất trước 16h00 của ngày đến hạn thanh toán hàng tháng, sau thời gian này thì giao dịch sẽ được hạch toán sang ngày làm việc tiếp theo nên sẽ bị tính là thanh toán muộn.

Thanh toán dư nợ bằng cách đăng ký tự động

hình thức thanh toán dư nợ được nhiều người chọn lựa, bởi nó cực kỳ cởi mở, tạo điều kiện cho chủ thẻ tránh được rủi ro về việc thanh toán chậm. Hàng tháng ngân hàng sẽ tự động trích nợ từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với TPBank để thanh toán dư nợ. Việc đăng ký trích nợ có thể thực hiện bằng một trong những cách sau:

 • Đăng ký khi đề nghị phát hành thẻ
 • Đăng ký tại bất kỳ điểm giao dịch nào của TPBank
 • Đăng ký qua eBank của TPBank
 • Đăng ký qua hotline 1900 6036 hoặc 1900 585 885

Khách hàng có thể chủ động lựa chọn phương thức trích nợ là thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ hoặc thanh toán dư nợ tối thiểu, đồng thời luôn phải đảm bảo trong tài khoản trích nợ luôn phải có một khoản tiền ít ra bằng khoản thanh toán tối thiểu tại ngày đăng ký trích nợ.

Xem thêm:

Phải làm gì khi thẻ TPBank bị khóa?

Trong giai đoạn dùng thẻ, vì 1 vài sự cố như thẻ bị mất, thẻ chưa được gia hạn hoặc nhập mã PIN sai quá 3 lần… mà thẻ tín dụng TPBank có thể bị khóa. ngày nay tuy cho phép khách hàng thực hiện chức năng khóa thẻ tại ứng dụng eBank nhưng đây là giao dịch một chiều. do đó nếu muốn mở khóa thẻ trở lại, khách hàng buộc phải tới những điểm giao dịch của thẻ TPBank để yêu cầu mở lại thẻ.

Khi đến quầy giao dịch của ngân hàng, khách hàng có thể sẽ phải xuất trình một số loại hồ sơ để xác minh thông tin như CMND/CCCD.

Xem thêm:

Cách hủy thẻ tín dụng TPBank

Khác với việc khóa thẻ, hủy thẻ thẻ tín dụng TPBank chỉ diễn ra khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nữa hoặc theo quyết định của ngân hàng và chỉ có thể thực hiện trực tiếp tại ngân hàng. Để hủy thẻ tín dụng, khách hàng phải thanh toán toàn bộ dư nợ, lãi suất và những khoản phí còn tồn đọng.

bên cạnh đó tuy ngân hàng không có quy định về thời gian dùng tối thiểu nhưng khách hàng chỉ nên hủy thẻ tín dụng khi đã sử dụng được ít ra 6 tháng để không làm tác động đến điểm đánh giá tín dụng.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách dùng thẻ tín dụng TPBank, hiểu rõ được cách dùng sẽ tạo điều kiện cho chủ thẻ tín dụng tự tin hơn và nâng cao hiệu quả dùng. Đừng quên tiếp diễn theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích về thẻ tín dụng TPBank.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *