Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB có cao không?

Rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB là một trong những tính năng mà nhiều chủ thẻ luôn quan tâm khi có ý định mở thẻ tín dụng. Khi tìm hiểu về lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB cần quan tâm cả biểu phí và lãi suất rút tiền.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB có cao không?

Thẻ tín dụng SHB được rút tối đa bao nhiêu tiền?

Giống như nhiều ngân hàng khác tại Việt Nam, thẻ tín dụng SHB cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu và cả rút tiền mặt trường hợp cần tiền gấp mà không có sẵn tiền mặt.

Xem Thêm : Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng Standard Chartered

Thế nhưng nếu thanh toán hóa đơn, dịch vụ khách hàng có thể chi tiêu toàn bộ hạn mức được cấp thì đối với việc rút tiền mặt khách hàng không thể rút toàn bộ hạn mức được cấp. Ngân hàng SHB chỉ cho phép khách hàng rút tối đa 50% hạn mức thẻ tín dụng, so với những ngân hàng khác thì mức quy định này được đánh giá là khá thấp.

Cách rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB

Hiện nay để rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng SHB, khách hàng chỉ có thể thực hiện bằng cách rút trực tiếp từ cây atm của SHB. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch này ở bất cứ thời điểm nào theo trình tự các bước như sau:

  • Bước 1:Mang thẻ tín dụng đến cây atm gần đây nhất
  • Bước 2:Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo chiều mũi tên
  • Bước 3:Nhập mã PIN để đăng nhập và chọn ngôn ngữ tiếng Việt
  • Bước 4:chọn chức năng Rút tiền mặt
  • Bước 5:Nhập số tiền cần rút và ấn tiếp tục để hoàn tất giao dịch
  • Bước 6:Nhận lại thẻ và tiền từ ATM

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB có cao không?

Biểu phí và lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB

Việc rút tiền mặt tại ngân hàng SHB hay cây atm cũng đều phát sinh phí và lãi suất, bởi bản tính đây là một khoản vay từ ngân hàng.

Xem Thêm : Làm thế nào để đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng Standard Chartered?

Mức phí rút tiền mặt của SHB hiện nay là mức phí được áp dụng chung cho toàn bộ loại thẻ và hạng thẻ tín dụng quốc tế, cụ thể 4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 đồng.

Ngoài phí rút tiền, khách hàng còn phải chịu thêm lãi suất rút tiền, mức lãi suất được quy định tùy vào từng loại thẻ và hạng thẻ, cụ thể như sau:

Loại thẻ Mức lãi suất
Thẻ SHB Visa Platinum 22,8%/năm
Thẻ SHB Visa mancity Cash Back 26,4%/năm
Thẻ SHB Mastercard hạng chuẩn 24,6%/năm
Thẻ SHB Mastercard hạng vàng 24,6%/năm
Thẻ SHB Vinaphone Mastercard 18%/năm
Thẻ SHB – Huba Mastercard 24%/năm
Thẻ SHB – FCB Mastercard 24%/năm

So với 1 số ngân hàng khác, lãi suất rút tiền mặt tại SHB ở mức thấp hơn nhưng về căn bản, chủ thẻ tín dụng vẫn phải chịu một khoản lãi tương đối cao (từ 18% – 26,4%/năm). Bên cạnh đó việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có thể khiến cho điểm tín dụng của chủ thẻ bị tác động, đồng thời làm tăng nguy cơ dẫn tới nợ xấu.

Bài viết trên đã giúp bạn nắm được thông tin cơ bản về cách rút tiền mặt thẻ tín dụng SHB. Thực thế, giao dịch này chỉ nên thực hiện trong các trong trường hợp cấp bách mà không có sẵn tiền mặt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kênh thông tin tham khảo khi muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *