CVV trên thẻ tín dụng là gì? Sử dụng CVV như nào?

CVV là chuỗi các chữ số thân thuộc đối với các ai đang sở hữu trong tay một chiếc thẻ Visa hay Mastercard. Thế nhưng chẳng phải ai cũng biết đến lý do xuất hiện và ý nghĩa của các cặp số này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được số CVV của thẻ tín dụng là gì, cách sử dụng CVV thế nào và các rủi ro nếu không may để lộ dãy số này.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: CVV trên thẻ tín dụng là gì? Sử dụng CVV như nào?

Mã số CVV trên thẻ tín dụng là gì?

CVV là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value, gồm 3 chữ số và được in trực tiếp lên mặt sau của thẻ tín dụng và chính là mã bảo mật sử dụng trong trả tiền quốc tế.

Đối với thẻ thanh toán quốc tế, mã số CVV có vai trò rất quan trọng. Nó chính là một lớp bảo mật, khi dùng thẻ để giao dịch trả tiền online khách hàng có thể dùng nó thay vì việc phân phối mã PIN.

Chính vì thế, khách hàng không nên để lộ số CVV/CVC. Nếu như để lộ có thể tạo cơ hội cho kẻ gian ăn trộm thông tin và tiêu hết số tiền trong thẻ.

CVV chính là mã bảo mật sử dụng trong thanh toán quốc tế
CVV chính là mã bảo mật sử dụng trong thanh toán quốc tế

Xem Thêm : Có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng Home Credit được không?

Xem thêm:

Số CVV nằm ở đâu trên thẻ? Rủi ro khi bị lộ CVV

Mã CVV gồm 3 – 4 chữ số được in ở mặt sau thẻ ngân hàng. Riêng đối với thẻ American Express, mã CSC gồm 4 chữ số nằm ở mặt trước của thẻ và được in nhỏ ở góc bên phải phía trên dãy số thẻ.

Nếu bạn để lộ mã CVV/CVC trên thẻ thì bạn sẽ bị lộ thông tin, bị mất tiền hoặc phát triển thành lỗ hổng để kẻ gian lợi dụng thực hiện những giao dịch gian lận.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: CVV trên thẻ tín dụng là gì? Sử dụng CVV như nào?

Sử dụng số CVV để thanh toán như thế nào?

Ngày nay, hầu hết những trang thương nghiệp điện tử đã cho phép người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế. Sử dụng số CVV để trả tiền rất đơn thuần nhưng để đảm bảo an toàn, khách hàng đảm bảo thực hiện đúng những bước sau:

Bước 1: lựa chọn phương thức trả tiền

Xem Thêm : Top 5+ địa chỉ đáo hạn thẻ tín dụng tại quận Hà Đông giá rẻ

Thêm hàng hóa vào giỏ hàng cần mua và chuyển tới phần thanh toán. Tại đây khách hàng có thể nhận thấy là có rất nhiều phương thức trả tiền khác nhau. Nhấn lựa chọn phần thanh toán qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng quốc tế (Debit Card or Credit).

Bước 2: Xác thực thông tin và trả tiền

Tiến hành điền đầy đủ các thông tin yêu cầu để xác minh thẻ và chủ sở hữu thẻ. Mỗi website khác nhau sẽ có biểu mẫu thông tin khác nhau. Nhìn chung, khách hàng cần phải điền một số thông tin căn bản sau đây:

  • Tên chủ thẻ (Cardholder’s name): được viết hoa không dấu, in nổi ở mặt trước của thẻ. Lưu ý, tên chủ thẻ khi điền vào biểu mẫu xác minh phải điền không dấu giống như đã in trên thẻ.
  • Số thẻ (Card number): được in nổi ở mặt trước của thẻ, bao gồm dãy số 16 hoặc 19 tùy ngân hàng.
  • Thời hạn hết hiệu lực của thẻ (Expiry date): Do một số thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng có ghi cả ngày phát hành và ngày hết hạn nên khách hàng khi điền thông tin xác minh cần phải lưu ý điều này để tránh nhầm lẫn.
  • CVV: Điền mã số CVV là bước chung cuộc giúp hoàn thành giai đoạn xác minh. 1 vài trang web sau khi điền mã CVV sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đăng ký thẻ ngân hàng để tiến hành công nhận. Nhưng mặt khác cũng có một vài website không cần mã công nhận OTP qua điện thoại mà hài lòng luôn số CVV mà khách hàng điền ngay lập tức.
Sử dụng số CVV để thanh toán rất đơn giản.
Sử dụng số CVV để thanh toán rất đơn giản.

Xem Thêm : Có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng Home Credit được không?

Xem thêm:

Những lưu ý khi dùng mã CVV

Để bảo kê mã số CVV khỏi các nguy cơ bị ăn cắp, bạn cần lưu ý và áp dụng 1 vài biện pháp sau:

  • Che số CVV bằng băng dính đen hoặc hoặc lưu số CVV ở nơi an toàn, bí hiểm chỉ mình bạn biết rồi xóa số CVV đi.
  • Đăng ký dịch vụ SMS-banking để kiểm soát được toàn bộ các giao dịch bằng cách nhận mã OTP gửi về điện thoại mỗi khi công nhận một giao dịch mua bán.
  • Ký vào mặt sau của thẻ: Với biện pháp này, nhân viên trước khi tiến hành trả tiền cần xem xét chữ ký của bạn trên hóa đơn và ở mặt sau thẻ có trùng khớp hay không. Nếu hai chữ ký giống nhau, bạn sẽ được phép giao dịch.
  • Chỉ nên truy cập vào các trang web uy tín, độ bảo mật cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối mã số bảo mật là CVV.

Trên đây là tổng hợp những thông tin quan trọng, giúp bạn tư vấn được nghi vấn mã CVV trên thẻ tín dụng là gì, ý nghĩa và cách dùng chi tiết. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *