Mở thẻ tín dụng không kích hoạt có bị tính phí không?

Rất nhiều người sau khi mở thẻ tín dụng lại không có nhu cầu dùng nữa, vì thế cũng không kích hoạt thẻ. Vậy mở thẻ tín dụng nhưng không kích hoạt có bị tính phí không? Hãy cùng phân tích tại bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng được biết tới là một loại thẻ do những ngân hàng phát hành. Đây là một phương thức chủ thẻ được quyền tiêu pha tiền trước và trả tiền.

Bình thường, ngân hàng sẽ miễn lãi suất trong thời gian 45-55 ngày. Nếu như để quá thời gian, bạn sẽ bị tính lãi suất thẻ tín dụng.

Ngày nay, có 2 loại thẻ tín dụng để bạn có thể lựa chọn đấy là thẻ nội địa và quốc tế. Bạn có thể hiểu đây là một là phương thức cho vay tiêu dùng. Với cách thức ăn xài này, ngân hàng sẽ tính lãi suất của bạn tương đương với loại thẻ bạn đang sử dụng.

Thẻ tín dụng mang nhiều tính năng ưu việt tới cho con người. Không chỉ giúp chủ thẻ có khoản tiền để ăn tiêu trước mà thẻ còn có những chức năng phụ khác như trả tiền, nạp card, mua vé máy bay,..và được lợi nhiều ưu đãi.

Thẻ tín dụng là thẻ tiêu tiền trước thanh toán sau
Thẻ tín dụng là thẻ tiêu tiền trước thanh toán sau (Ảnh minh hoạ)

Xem thêm:

Tại sao phải kích hoạt thẻ tín dụng?

  • Kích hoạt thẻ là bước khách hàng cần tiến hành để có thể bắt đầu dùng các tính năng của thẻ như trả tiền online, thanh toán trực tiếp tại những cửa hàng, rút tiền. Việc kích hoạt thẻ tín dụng là bước xác nhận với ngân hàng chủ thẻ đã bắt đầu sử dụng thẻ.
  • Theo khuyến cáo của ngân hàng phát hành thẻ, chủ thẻ sau khi nhận được thẻ nên kích hoạt thẻ sớm, nếu như để quá thời hạn không kích hoạt thẻ tín dụng sẽ mất hiệu lực, không có giá trị dùng.
  • Ngoài ra, nếu bạn không kích hoạt thẻ tín dụng trong thời gian quá lâu, điểm tín dụng của bạn sẽ bị đánh giá không tốt.

Xem thêm:

Không kích hoạt thẻ tín dụng thì có bị tính phí không?

Khi thẻ tín dụng không dùng, bao gồm cả trong trường hợp chưa kích hoạt vẫn bị tính phí. Việc không kích hoạt thẻ chỉ khiến cho các bạn không thể sử dụng những tính năng của thẻ nhưng tài khoản tín dụng vẫn hoạt động. Chính vì thế, khách hàng vẫn sẽ phải chịu những khoản phí nhất định.

Không kích hoạt thẻ tín dụng vẫn bị tính phí
Không kích hoạt thẻ tín dụng vẫn bị tính phí (Ảnh minh hoạ)

Xem thêm:

Những khoản phí chủ thẻ phải trả khi không sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng không kích hoạt vẫn phải trả những khoản phí sau:

Phí phát hành thẻ

Đây là phí khách hàng sẽ phải trả tiền khi mở thẻ. Tuy nhiên, ngày nay sẽ có nhiều ngân hàng miễn phí cho khách hàng khoản này.

Phí thường niên

Đây là khoản phí mà chủ thẻ trả cho ngân hàng để duy trì thẻ, phí sẽ được tính theo năm. Dù bạn có dùng thẻ hay không thì vẫn phải trả khoản phí này. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn sở hữu.

Có thể thấy, mặc dù bạn không kích hoạt thẻ tín dụng nhưng vẫn sẽ mất một khoản phí tùy theo từng ngân hàng. Vì vậy, sau khi nhận thẻ tín dụng bạn nên kích hoạt thẻ để dùng hoặc yêu cầu hủy thẻ nếu không có nhu cầu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *