Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Giống như nhiều tổ chức phát hành khác, thẻ tín dụng của FE cũng có thời hạn sử dụng nhất định. Vậy thẻ tín dụng FE Credit có thời hạn sử dụng là bao lâu? Cần làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn?

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Thẻ tín dụng FE Credit có thời hạn sử dụng trong bao lâu?

Thẻ tín dụng FE Credit là thẻ tín dụng được phát hành bởi FE Credit kết liên với những tổ chức phát hành thẻ như Mastercard, JCB. Hiện nay hai loại thẻ tín dụng đang được phát hành bởi FE Credit là thẻ FE Credit Plus+ và thẻ FE Credit hạng vàng. Ngoài ra còn có 1 vài loại thẻ tín dụng khác vẫn được sử dụng thông thường nhưng không phát hành mở mới thêm nữa.

Tùy vào từng loại thẻ tín dụng mà thời hạn dùng cũng sẽ khác nhau, dù thế trung bình thời hạn sử dụng của thẻ tín dụng FE sẽ từ 4 – 5 năm. Sau thời gian này khi muốn sử dụng tiếp thẻ tín dụng, khách hàng phải liên hệ với FE Credit để thực hiện thủ tục gia hạn.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Cách gia hạn khi thẻ tín dụng FE hết hạn

Gia hạn thẻ tín dụng là việc chủ thẻ tín dụng đăng ký với tổ chức phát hành thẻ để kéo thời thêm thời gian sử dụng thẻ tín dụng.

Liên hệ với FE Credit khi có nhu cầu gia hạn thẻ tín dụng để được hỗ trợ chi tiết
Liên hệ với FE Credit khi có nhu cầu gia hạn thẻ tín dụng để được hỗ trợ chi tiết (Ảnh minh hoạ)

Quy định của FE Credit về gia hạn thẻ tín dụng

Khi thẻ tín dụng của khách hàng hết hạn, FE Credit sẽ thực hiện đánh giá lại hạn mức tín dụng thẻ và cấp lại thẻ mới cho khách hàng theo trật tự phát hành lại thẻ của Fe Credit theo từng thời kỳ.

Xem Thêm : Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Sacombank mới nhất

Chủ thẻ được coi là đồng ý với việc gia hạn thẻ tín dụng mới nếu như trước thời khắc hết hạn thẻ tín dụng không có thông báo, tố cáo hay khiếu kiện gì với FE Credit. Trong trường hợp khách hàng thuộc đối tượng phải đánh giá lại hạn mức tín dụng của thẻ theo quy định của FE Credit thì công ty phát hành thẻ có quyền yêu cầu chủ thẻ phân phối bổ sung hồ sơ để thẩm định lại.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Những bước để gia hạn thẻ tín dụng FE hết hạn

Tương tự việc gia hạn thẻ tín dụng FE hết hạn sẽ bao gồm hai trường hợp là FE Credit tự gia hạn thẻ tín dụng và khách hàng đăng ký gia hạn với FE Credit.

* Đối với trường hợp tự động gia hạn

Thẻ tín dụng sẽ tự động gia hạn miễn phí trước 60 ngày hết hạn thẻ. FE Credit sẽ thực hiện theo trật tự sau: Thẻ được tự động gia hạn → Cấp thẻ → Giao thẻ tới địa chỉ đã được đăng ký.

Trong thời gian này thẻ cũ vẫn sẽ được sử dụng thông thường cho tới khi chủ thẻ tín dụng nhận và kích hoạt thẻ mới hoặc đến khi thẻ cũ hết hạn.

* Đối với trường hợp chủ thẻ tín dụng đăng ký gia hạn

Xem Thêm : Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng MBBank nhanh nhất

Chủ thẻ tín dụng còn có thể chủ động đăng ký gia hạn với FE Credit bằng một trong những phương thức sau:

  • Gia hạn trực tiếp tại chi nhánh/văn phòng của FE Credit
  • Gia hạn thông qua tổng đài của FE Credit 1900 6939 

Để chủ động hơn trong công đoạn dùng, khách hàng có thể xem ngày hết hạn được in trên mặt sau của thẻ tín dụng, bố trí thời gian liên lạc trước với FE Credit.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit sau khi gia hạn

Sau khi gia hạn thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được thẻ tín dụng mới. Chiếc thẻ này chỉ có thể được sử dụng sau khi khách hàng thực hiện thủ tục kích hoạt thẻ. Việc kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit được thực hiện bằng một trong những cách sau:

  • Kích hoạt bằng cách gọi đến hotline của FE Credit
  • Kích hoạt qua SMS Banking theo cú pháp AC 4 con số cuối của thẻ> gửi 8083
  • Kích hoạt bằng cách click vào đường dẫn bảo mật
  • Kích hoạt trực tiếp tại FE Credit

Để xem chi tiết những bước thực hiện của từng cách thức, bạn có thể học hỏi trong bài viết Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit. Càng kích hoạt sớm thì chủ thẻ tín dụng càng nhanh dùng được các tính năng của thẻ. Bạn cũng cần chú ý, cho dù không kích hoạt và không thực hiện những giao dịch trên thẻ nhưng những khoản phí đã ghi được nhận từ trước vẫn sẽ được tính bình thường.

Xem thêm:

Bạn Đang Xem: Phải làm gì khi thẻ tín dụng FE hết hạn? Cách gia hạn thẻ tín dụng FE

Khi thẻ tín dụng gần hết hạn có hủy được thẻ không?

Chủ thẻ tín dụng hoàn toàn có thể hủy thẻ nếu như không còn nhu cầu sử dụng. Khi thẻ gần hết hạn, bạn có thể liên hệ trước với FE Credit để hủy thẻ, tuy nhiên bạn nên liên hệ trước chí ít 60 ngày để tránh trường hợp ngân hàng tự động gia hạn.

Khi thẻ tín dụng FE hết hạn, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp thẻ tín dụng, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động liên hệ với FE Credit và làm theo hướng dẫn trong bài viết để gia hạn thẻ tín dụng.Hu vọng các thông tin trong bài viết trên giúp bạn có thể dùng thẻ tín dụng hiệu quả hơn.

Nguồn: https://daohanthe5s.com
Danh mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *